Quảng cáo trái
Quảng cáo phải

Bookmark manager là gì?Tìm hiểu về nó nhé

Bookmark manager là gì?Tìm hiểu về nó nhé
5 (100%) 1 vote

Bookmark manager là gì? Một thuật ngữ thường xuất hiện trong các trình duyệt website là bookmark manager, có chức năng đánh dấu, lưu trữ những địa chỉ thường xuyên truy cập.

Sau đây, khóa học Web Bách Thắng sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về Bookmark manager? Vậy Bookmark manager là gì? Quá trình sử dụng Bookmark manager ra sao? Và cách để di chuyển Bookmark giữa những máy tính như thế nào ?

Bookmark manager là gì?

Có thể hiểu đơn giản,Bookmark manager là một thuật ngữ quen thuộc thường thấy trên một vài trình duyệt website như : Chrome, CocCoc, Mozila, FireFox,… mà khi người dùng vào một trang web bất kỳ, file dữ liệu hay hình ảnh nào đó thì Bookmark manager sẽ có chức năng đánh dấu và lưu trữ một website nào đó mà bạn truy cập thường xuyên hay cần nhớ mà trình duyệt cung cấp.

Hay bạn có thể hiểu nôm na : Bookmark manager là những sợi dây nhằm để đánh dấu các trang mà người dùng mong muốn khi truy cập tới thì họ chỉ cần click vào trang mà đã được đánh dấu.

quản lý bookmark Chrome

Tại sao Bookmark manager lại quan trọng?

Lý do để Bookmark manager trở nên quan trọng là bởi vì nó cho phép bạn có thể quay trở lại một website bằng việc ghi nhớ các địa chỉ một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Đó chính là phương tiện hữu ích giúp cho thông tin đến với bạn nhanh hơn, đồng thời nó cũng xóa bỏ thời gian tìm kiếm thông tin mà bạn đã truy cập trước đó.

Di chuyển Bookmark manager giữa các PC trên Chrome

Việc di chuyển một Bookmark từ máy tính này đến một trình duyệt khác là một điều rất dễ dàng.Dưới đây, Web Bách Thắng sẽ hướng dẫn bạn cách di chuyển Bookmark giữa những máy tính trên trình duyệt Chrome để các bạn tham khảo.

Các bước thực hiện việc di chuyển trên Chrome của Bookmark manager

Kích chuột phải vào trên thanh công cụ và click vào mục Bookmark Manager .

Khi đó,trang Bookmark được mở ra và theo Organize, khi đó bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn đề xuất như là bookmark định dạng HTML hay nhập dấu trang từ định dạng HTML.

Bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + B để trên trình duyệt xuất hiện thanh bookmark

Các bạn chọn Import hoặc Export nhằm duyệt máy tính của bạn đến những tập tin HTML và bạn có tất cả các thiết lập.

quản lý bookmark cầm tay

Quá trình sử dụng Bookmark manager là gì?

Đầu tiên, bạn cần phải xác định trang website, hay địa chỉ, file… mà bạn muốn và đánh dấu lại.

Tiếp theo, khi mà địa chỉ website đã được bookmark sẽ nằm ở trong thanh dấu trang hoặc ở thư mục nào đó mà bạn đánh dấu.

Vậy là bạn đã hoàn thành được việc Bookmark, sau này bạn muốn truy cập lại các trang mà bạn đã lưu trữ, bạn chỉ cần click chuột một lần là xong.

Qua bài viết bookmark manager là gì? Web Bách Thắng hy vọng sẽ mang đến những kiến thức bổ ích về bookmark, nhằm giúp bạn có thể làm việc hiệu quả hơn và tiết kiệm thời gian nhất.

 


Đăng Ký Tư Vấn Sản phẩm dịch vụ Web Bách Thắng

Chọn 1 hoặc nhiều dịch vụ bạn cần*

Điền thông tin để chúng tôi liên hệ lại*

Bài viết liên quan cùng chủ đề: