Quảng cáo trái
Quảng cáo phải

Ổ cứng SSD là gì

Ổ cứng SSD là gì
5 (100%) 1 vote

ổ SSD là gì? là một trong những bộ phận quan trọng nhất trong máy tính của bạn, có khả năng lưu trữ dữ liệu rất cao. 

SSD (Solid State Driver) là một ổ cứng thể rắn, được các chuyên gia về phần cứng nghiên cứu và phát triển nhằm cạnh tranh với ổ cứng truyền thống như HDD. Ổ cứng SSD có cải thiện về nhiệt độ, sức mạnh tốc độ, điện năng tiêu thụ và độ an toàn dữ liệu. Hay chúng ta có thể nói, ổ cứng SSD là công nghệ phát triển sau ổ cứng HDD và có phần ưu việt hơn ổ cứng HDD nhưng giá thành vẫn còn quá cao nên chưa được nhiều người ưa chuộng.

Xem thêm =>> Ổ cứng di động là gì?

SSD có cùng chung chức năng với ổ cứng HDD, nhưng có những điểm vượt trội như sau:

  • Mất ít thời gian để khởi động hệ điều hành
  • Sao chép dữ liệu ra thiết bị USB, thẻ nhớ, thiết bị điện tử khác nhanh hơn
  • Các phần mềm trên máy tính dùng ổ cứng SSD hoạt động nhanh hơn
  • Bảo vệ dữ liệu tốt, được thiết kế bằng linh kiện tốt nên bền hơn
  • Bộ phận tản nhiệt hoạt động hiệu quả hơn và máy tính phát ra ít tiếng ồn hơn

Vậy khi nào bạn nên chọn sử dụng ổ cứng HDD và khi nào chọn sử dụng ổ cứng SSD?

Bạn nên sử dụng ổ cứng HDD khi bạn là người download nhiều và lưu trữ các dữ liệu giải trí như phim, nhạc, show truyền hình,… Bên cạnh đó, nếu bạn là người làm việc trong lĩnh vực đồ họa, photographer, video editor và thường phải lưu trữ dữ liệu khổng lồ thì cũng nên sử dụng ổ cứng HDD vì khi sử dụng SSD bạn sẽ phải mất rất nhiều tiền để mua ổ cứng SSD có dung lượng cao.

Nên sử dụng ổ cứng SSD khi nào?

  • Nếu bạn là người hay phải di chuyển khi làm việc, sử dụng ổ cứng SSD có lẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất vì ổ cứng SSD có khả năng lưu trữ dữ liệu tốt trong tình trạng máy bị rung lắc.
  • Những người làm kĩ sư, kiến trúc sư cũng nên sử dụng ổ cứng SSD kết hợp với việc sử dụng ổ cứng HDD vì có khả năng lưu trữ còn ổ cứng SSD làm ổ cứng chính chứa các file. Như vậy sẽ thuận tiện hơn cho công việc của bạn.
  • Những người thích nghe nhạc, thưởng thức nhạc thì nên sử dụng ổ cứng SSD vì nó không gây ra tạp âm trong quá trình sử dụng, mang đến chất lượng âm thanh sống động, hoàn hảo nhất.

Xem thêm =>> Việc lựa chọn nguồn máy tính lại cần thiết?

Bài viết này giúp bạn hiểu được ổ cứng SSD là gì và khi nào nên sử dụng ổ cứng SSD. Hi vọng bạn sẽ có sự lựa chọn tốt nhất cho mình.


Đăng Ký Tư Vấn Sản phẩm dịch vụ Web Bách Thắng

Chọn 1 hoặc nhiều dịch vụ bạn cần*

Điền thông tin để chúng tôi liên hệ lại*

Bài viết liên quan cùng chủ đề: