Quảng cáo trái
Quảng cáo phải

Selfie là gì? Bạn có biết gì về selfie không?

Đánh giá

Selfie là gì? Selfie có ý nghĩa như thế nào mà rất nhiều các bạn trẻ hiện nay hay selfie và nó đang trở thành một trào lưu vô cùng hot nhất hiện nay.

Với sự phát triển nhanh chóng mặt của mạng xã hội facebook thì những bức hình selfie hay chụp ảnh tự sướng đã tràn ngập khắp mọi nơi. Rất nhiều người đã dùng selfie để chụp ảnh. Vậy selfie là gì? Selfie có ý nghĩa gì hay không? Bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về ý nghĩa của từ selfie này nhé!

Selfie là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì selfie là việc mà bạn chụp tấm hình tự chụp cho mình và selfie thường có ở những chiếc điện thoại thông minh, webcam hay các sản phẩm công nghệ khác.Từ các bức hình selfie đó được đem đăng lên mạng xã hội facebook hay zalo khiến nhiều người biết tới. Ở Việt Nam giới trẻ hiểu từ selfie nghĩa là chụp ảnh tự sướng.

Xem thêm =>> Khắc phục lỗi google mất index bài viết

Chỉ trong một thời gian ngắn mà selfie đã được nhắc rất nhiều trên các trang mạng xã hội. Đâu đâu cũng thấy selfie.

Nguồn gốc của từ selfie xuất hiện ở đâu?

Selfie có nguồn gốc rất sâu xa tại một diễn đàn mạng ở Úc. Khi đó, trong diễn đàn có một người đàn ông say rượu bị ngã, ông ta đã kể lại cho mọi người nghe câu chuyện cùng với bức ảnh chụp mặt của ông ta và ông đã gọi là selfie.

Trong tiếng anh thì selfie được thành tạo bởi bộ phận như self (bản thân) và hậu tố ‘ie’.  Thường thì tiếng anh – úc có hậu tố “ie” nên người ta tin rằng từ selfie có nguồn gốc từ đất nước Úc.

Cho tới ngày 17/11/2013, vượt qua bao sự cạnh tranh thì từ selfie mới được công bố và nó được xem như là một kỷ lục được xác định trong ngôn ngữ của tiếng anh.

Thời hiện đại bây giờ, thì rất nhiều người đã biết tới selfie và họ đã sử dụng selfie rất phổ biến và thông dụng ở khắp các quốc gia và châu lục.

Sự khác biệt giữa selfie và wefie là gì?

Chụp ảnh “Selfie” thì hầu như chỉ có bản thân người chụp hình tự sướng xuất hiện trong bức ảnh. Chỉ có một mình thể hiện cảm xúc hoặc có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khách quan bên ngoài.

Còn chụp ảnh wefie bao gồm rất nhiều người và ngày càng được rất nhiều các bạn trẻ thích thú. Chụp wefie tha hồ các bạn có thể tạo các kiểu dáng tập thể hay biểu hiện các gương mặt, sắc thái khác nhau ở bất cứ ở nơi đâu.

Xem thêm =>> Hướng dẫn sử dụng Google Keyword Planner để chọn từ khóa hợp lý

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp các bạn phần nào hiểu được selfie là gì rồi đúng không? Hy vọng rằng, với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có bức hình thật đẹp để luôn chia sẻ cùng với mọi người.


Đăng Ký Tư Vấn Sản phẩm dịch vụ Web Bách Thắng

Chọn 1 hoặc nhiều dịch vụ bạn cần*

Điền thông tin để chúng tôi liên hệ lại*

Bài viết liên quan cùng chủ đề: