Quảng cáo trái
Quảng cáo phải

Xây dựng và phát triển Website vệ tinh tốt cho dân làm seo

Xây dựng và phát triển Website vệ tinh tốt cho dân làm seo
5 (100%) 2 votes

Website vệ tinh là việc tạo nên các trang phụ để hỗ trợ các trang chính, với 1 mục đích nhất định, và có những chức năng riêng.

Website vệ tinh là gì ?

Website vệ tinh là những site con được tách biệt hoàn toàn khỏi site chính ở 1 trang chủ. Mục đích tạo ra những trang website này là để hỗ trợ cho site chính, nhằm vào 1 số mục đích như: thu hút khách hàng, chuẩn SEO bài viết, tăng traffic..

Để dễ hiểu hơn, chúng ta hãy lấy ví dụ về 1 thị trường kinh doanh online về 1 mặt hàng nào đó. Khi đó, các website vệ tinh sẽ nhắm vào 1 thị trường ngách, với 1 hoặc 1 vài từ khóa đặc trưng và độ dài từ khóa nhiều. Nó có thể Landing Page ( là 1 trang giới thiệu về 1 sản phẩm, dịch vụ), hoặc 1 blog chia sẻ bài viết, hay những kinh nghiệm được chia sẻ trên trang nào đó.

ve-tinh

Khi nào nên xây dựng website vệ tinh?

Với những mục đích thiết yếu trong việc tạo ra website vệ tinh, thì mỗi doanh nghiệp có cần thiết tạo ra trang web này không, và nếu tạo ra thì nên xây dựng nó khi nào ?

Nếu bạn muốn xây dựng website vệ tinh thì bạn phải xác định bạn cần chúng để làm gì, chúng mang lại những lợi ích và giá trị gì cho bạn. Dòng thời, mỗi người phụ trách cần chăm sóc chúng thường xuyên, cập nhật chúng thường xuyên, thiết kế và xây dựng nội dung độc đáo, sao cho không bị trùng lặp nội dung giữa site chính và site con. Nếu mục đích của bạn chỉ dùng để lấy links thì bạn không nên xây dựng website vệ tinh, mà chỉ nên tập trung phát triển 1 website chính, gia tăng chất lượng và số lượng bài viết, từ đó tăng uy tín và thương hiệu.

ve-tinh

Việc xây dựng các website vệ tinh này còn là một ý tưởng khá mới mẻ khi bạn muốn mở rộng sản phẩm, thương hiệu cho công ty hoặc tổ chức các chiến dịch marketing chuyên biệt cho sản phẩm của công ty.

Bạn cần tốn rất nhiều thời gian và bỏ ra công sức để xây dựng, quản lý,đặc biệt là tối ưu hóa SEO cho từng từ khóa,.. Đồng thời các nội dung công việc của bạn sẽ bị xé nhỏ, khiến khách hàng không nhận biết được đâu là trang web của bạn, chất lượng nội dung trên từng site sẽ thấp, không có độ thu hút cao với khách hàng tiềm năng.

Khi nào không nên xây dựng website vệ tinh?

Không phải lúc nào bạn cũng nên xây dựng website vệ tinh. Nếu bạn xây dựng các website vệ tinh  đó chỉ với mục đích là lấy backlink thì không nên, bởi đó là Spam theo Google.


Đăng Ký Tư Vấn Sản phẩm dịch vụ Web Bách Thắng

Chọn 1 hoặc nhiều dịch vụ bạn cần*

Điền thông tin để chúng tôi liên hệ lại*

Bài viết liên quan cùng chủ đề: