Quảng cáo trái
Quảng cáo phải

Ảnh hưởng của bão, thời gian sửa cáp quang biển kéo dài thêm nữa

Ảnh hưởng của bão, thời gian sửa cáp quang biển kéo dài thêm nữa
5 (100%) 2 votes

Theo thông tin từ một nhà cung cấp Internet Việt Nam, thời gian hoàn tất việc sửa chữa các tuyến cáp quang sẽ bị chậm lại do ảnh hưởng của bão.

Theo thông tin nhận được từ một nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam, từ chiều ngày 27/8/2017, cả 3 tuyến cáp quang biển quốc tế là Asia America Gateway (AAG), Liên Á (IA) và SMW3 đều đang gặp sự cố, mất lưu lượng trên tuyến, gây ảnh hưởng đến kết nối Internet của Việt Nam đi quốc tế.

Trong đó, 2 tuyến cáp biển AAG và IA đều gặp sự cố với hướng kết nối Hong Kong, còn SMW3 thì chưa xác định được hướng mất kết nối. Nhà mạng VNPT tối qua cũng cho hay bị mất liên lạc 700G cáp AAG, chưa xác định nguyên nhân.

Theo phỏng đoán hiện tại, khả năng cao sự cố xảy ra là do ảnh hưởng của bão quanh khu vực Hồng Kông. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin chính thức nào được đưa ra vào thời điểm hiện tại.

Sự việc cùng lúc cả 3 tuyến cáp trọng điểm đều bị mất kết nối sẽ khó đảm bảo dung lượng kết nối Internet của Việt Nam đi quốc tế, ảnh hưởng không nhỏ tới các cá nhân, doanh nghiệp sử dụng Internet. Nhất là ngay ở đầu tuần mới như thế này.

Theo canhme

 


Đăng Ký Tư Vấn Sản phẩm dịch vụ Web Bách Thắng

Chọn 1 hoặc nhiều dịch vụ bạn cần*

Điền thông tin để chúng tôi liên hệ lại*

Bài viết liên quan cùng chủ đề: