Quảng cáo trái
Quảng cáo phải

Cùng lúc cả 3 tuyến cáp quang biển gặp sự cố,Internet ì ạch chậm dần

Cùng lúc cả 3 tuyến cáp quang biển gặp sự cố,Internet ì ạch chậm dần
5 (100%) 2 votes

Internet mới ổn định được chưa đầy 2 tháng sau sự cố đứt cáp APG hồi tháng 6, chiều tối qua, đồng loạt cả 3 tuyến cáp quang biển: AAG, IA và SMW3 lại có vấn đề.

Theo thông tin nhận được từ một nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam, từ chiều ngày 27/8/2017, cả 3 tuyến cáp quang biển quốc tế là Asia America Gateway (AAG), Liên Á (IA) và SMW3 đều đang gặp sự cố, mất lưu lượng trên tuyến, gây ảnh hưởng đến kết nối Internet của Việt Nam đi quốc tế.

Trong đó, 2 tuyến cáp biển AAG và IA đều gặp sự cố với hướng kết nối Hong Kong, còn SMW3 thì chưa xác định được hướng mất kết nối. Nhà mạng VNPT tối qua cũng cho hay bị mất liên lạc 700G cáp AAG, chưa xác định nguyên nhân.

Theo phỏng đoán hiện tại, khả năng cao sự cố xảy ra là do ảnh hưởng của bão quanh khu vực Hong Kong. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin chính thức nào được đưa ra vào thời điểm hiện tại.

Sự việc cùng lúc cả 3 tuyến cáp trọng điểm đều bị mất kết nối sẽ khó đảm bảo dung lượng kết nối Internet của Việt Nam đi quốc tế, ảnh hưởng không nhỏ tới các cá nhân, doanh nghiệp sử dụng Internet. Nhất là ngay ở đầu tuần mới như thế này.

Đã xác định được vị trí gặp sự cố trên 2 tuyến cáp quang biển AAG và IA. Cụ thể:

  • Tuyến cáp AAG bị đứt 2 đoạn, cách trạm cập bờ Hong Kong lần lượt là 66 km và 85 km.
  • Tuyến cáp Liên Á đứt tại vị trí cách trạm cập bờ Hong Kong 54km.

Mặc dù đã xác định được các vị trí gặp vấn đề trên 2 tuyến cáp chính nhưng vẫn chưa xác định được nguyên nhân và có lịch sửa chữa cụ thể. Dự là cũng sẽ phải mất tới ít nhất 3 – 4 tuần mới có thể khắc phục xong.

Hôm nay, đường truyền nhà bạn thế nào? Có bị ảnh hưởng gì nhiều hay không?

Theo canhme


Đăng Ký Tư Vấn Sản phẩm dịch vụ Web Bách Thắng

Chọn 1 hoặc nhiều dịch vụ bạn cần*

Điền thông tin để chúng tôi liên hệ lại*

Bài viết liên quan cùng chủ đề: