Quảng cáo trái
Quảng cáo phải

Mac là gì? Ý nghĩa của Mac

Mac là gì? Ý nghĩa của Mac
5 (100%) 1 vote

Mac là gì? Ý nghĩa của Mac? Đó là thắc mắc của rất nhiều người khi lựa chọn bất cứ thiết bị nào.

Nếu bạn là người thường xuyên mua và lựa chọn các thiết bị như: điện thoại, máy tính…thì bạn sẽ để ý có tem dán ở mặt dưới có ghi thông tin Mac hay còn gọi là địa chỉ Mac. Vậy Mac là gì? Mac có ý nghĩ như thế nào? Tại sao lại sử dụng Mac? Để giải đáp các thắc mắc đó, Web Bách Thắng sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu nhé!

Mac là gì?

Mac hay còn được gọi là địa chỉ Mac duy nhất do nhà sản xuất gắn nên phần cứng của  các thiết bị. Mac là từ viết tắt của Media Access Control, mỗi một địa chỉ có Mac riêng.

Mac thường là một bộ sáu cặp hai ký tự, cách nhau bằng dấu hai chấm và được dán lên phần cứng của các thiết bị.

Tại sao lại sử dụng Mac?

Mac có ý nghĩa rất quan trọng được dùng để xác định một thiết bị mạng rất cụ thể của các thiết bị như máy tính, điện thoại, ipad,…Vì thế mà người ta có thể sử dụng địa chỉ Mac để có thể bảo mật hoặc định tính cho thiết bị mà mình sử dụng.

Ở Việt nam một số nhà mạng cung cấp dịch vụ qua mạng thông qua địa chỉ Mac như: FPT, Viettel, CMC…để có thể quản lý được một cách tốt nhất. Việc các nhà mạng quản lý hệ thống thông qua địa chỉ Mac thường được sử dụng trước đây ở các thời kì cáp mạng do việc đấu nối trộm từ cáp đồng là rất dễ dàng như câu trộm điện.

Ưu điểm của việc quản lý hệ thống bằng địa chỉ Mac đó là: chính xác hơn, truy cập nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Địa chỉ Mac có thể thay đổi được không?

Mac được sử dụng để phân biệt các bộ phận phần cứng của các thiết bị như card của mạng…Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng một số phần có sự can thiệp vào và dẫn tới là bạn có thể thay đổi được địa chỉ Mac.

Việc thay đổi địa chỉ Mac trong rất nhiều các trường hợp khác nhau với mục đích được sử dụng để bảo mật tốt nhất hoặc tránh sự thay đổi phiền toái của các thiết bị dẫn đến phải thay đổi cả một hệ thống.

Các cách để thay đổi được địa chỉ Mac:

Cách 1: Thay đổi địa chỉ Mac bằng phần mềm

Việc thay đổi địa chỉ Mac bằng phần mềm là điều rất quan trọng và một số phần mềm có thể thay đổi được như: Technitium MAC Address Changer v6.0, Change MAC address 6.0, Windows 7 MAC address changer v2.0… Việc sử dụng các phần mềm này khá đơn giản giúp cho việc thay đổi được địa chỉ Mac một cách nhanh chóng, tiện lợi nhất.

Cách 2: Thay đổi địa chỉ Mac thông qua Regedit

Regedit chứa các thông tin của hệ điều hành, phần cứng, phần mềm nên có thể thay đổi được địa chỉ Mac một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Cách 3: Thay đổi địa chỉ Mac thông qua giao diện Network Management

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ tới các bạn hiểu rõ hơn Mac là gì và những cách để thay đổi được Mac.

Để hiểu rõ hơn về cách thay đổi địa chỉ Mac, các bạn có thể liên hệ với Web Bách Thắng của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất

 


Đăng Ký Tư Vấn Sản phẩm dịch vụ Web Bách Thắng

Chọn 1 hoặc nhiều dịch vụ bạn cần*

Điền thông tin để chúng tôi liên hệ lại*





Bài viết liên quan cùng chủ đề: