Quảng cáo trái
Quảng cáo phải

Addon Domain là gì?Những điều bạn cần biết về Addon Domain

Addon Domain là gì?Những điều bạn cần biết về Addon Domain
5 (100%) 1 vote

« Tên miền của một website (Addon Domain) » cụm từ đó đã không còn xa lạ đối với các doanh nghiệp.Khi các doanh nghiệp muốn sở hữu riêng để thu hút được nhiều khách hàng hơn.Tuy nhiên, Addon Domain là gì?đã mấy ai thật sự hiểu rõ về nó.

Rất nhiều doanh nghiệp muốn sở hữu riêng Addon Domain thuộc lĩnh vực mà mình kinh doanh để khách hàng biết đến cơ sở của mình nhiều hơn. Tuy nhiên việc lựa chọn Addon Domain không phải là 1 điều dễ dàng và đã có doanh nghiệp nào hiểu rõ được Addon Domain là gì? và những lợi ích mà nó mang lại hay chưa? Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nó nhé !

Addon domain là gì ?

Addon domain là gì?

Addon domain là tên miền chính được sử dụng cho host của bạn. Và có thể dễ dàng được liên kết đến các tài khoản lưu trữ web thông qua bảng điều khiển được gọi là cPanel.

Hiểu đơn giản thì Addon Domains là một công cụ trên cPanel giúp cho bạn có thể chạy nhiều hơn 1 website trên cùng 1 host.Nhưng khác source web. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có thể xây dựng rất nhiều trang web, địa chỉ email. Và địa chỉ bằng cách sử dụng một bảng điều khiển duy nhất dưới tên miền riêng biệt.

 Lợi ích của addon domain là gì?

Vâng, điều này có nghĩa là bạn sẽ không phải trả thêm chi phí hàng tháng nào cho nhiều tài khoản lưu trữ web

Addon domain làm việc như thế nào?

Addon domain rất dễ thiết lập. Nó tạo ra một thư mục con trong thư mục hiện tại mà về cơ bản là dành riêng cho một addon domain mới.

Khi addon domain được thiết lập, nó sẽ tạo ra 3 đường dẫn URL có thể được sử dụng để truy cập thư mục mới:

Ví dụ: Bạn mua một hosting với tên miền chính là temien1.com thì thư mục upload source code của bạn sẽ là /public_html/. Khi bạn sử dụng chức năng Addon Domains của cPanel để thêm một tên miền phụ (ví dụ như tenmien2.com) thì thư mục upload source code (mặc định) sẽ là /public_html/tenmien2.com/ hoặc tenmien2.com (thư mục này nằm ngoài public_html)

+ tenmien1.com  -> /public_html/

+ tenmien2.com -> /public_html/tenmien2.com/ hoặc tenmien2.com (thư mục này nằm ngoài public_html)

Qua ví dụ bạn có thể thấy 2 tên miền khác nhau và 2 đường dẫn chứa source code cũng là khác nhau. Nếu bạn tiếp tục tạo thêm vài Addon Domains (tenmien3.com, tenmien4.com, tenmien5.com…) khác nữa thì đường dẫn thư mục tiếp tục là /public_html/tenmien3.com/, /public_html/tenmien4.com/, /public_html/tenmien5.com/…

Để trỏ tên miền về hosting và sử dụng chức năng Addon domain thì bạn có thể trỏ theo IP hoặc nameserver của hosting.

Thư mục mới sau đó có thể được sử dụng cho một bộ tập tin hoàn toàn mới. Bạn không cần phải lo lắng vì nó sẽ không có bất kỳ tác động nào trên tên miền chính của bạn.

Bất cứ ai đang truy cập vào addon domain cũng đều không biết rằng đó là một miền bổ sung. Trên thực tế,nó sẽ hoạt động giống như một trang web và tên miền độc lập.

Tại sao bạn nên dùng Addon Domain?

Có hàng ngàn các chủ trang website hiện đang sử dụng các miền addon vì một vài lý do. Tuy nhiên, lý do chính để họ sử dụng nó là bởi vì nó giúp tạo ra nhiều trang web. Và dưới nhiều tên miền mà không gặp nhiều rắc rối khi đăng ký nhiều tài khoản lưu trữ website. Điều này có thể giúp các trang web có thể tiết kiệm thêm chi phí.

Bài viết trên có lẽ đã cung cấp cho các bạn một số kiến thức về Addon Domain để có thể vận dụng vào việc xây dựng các website phục vụ cho các nhu cầu các bạn. Nếu bạn cần thêm thông tin gì về Addon Domain hãy liên hệ với dịch vụ thiết kế Website Bách Thắng để nắm rõ hơn nhé!


Đăng Ký Tư Vấn Sản phẩm dịch vụ Web Bách Thắng

Chọn 1 hoặc nhiều dịch vụ bạn cần*

Điền thông tin để chúng tôi liên hệ lại*

Bài viết liên quan cùng chủ đề: