Quảng cáo trái
Quảng cáo phải

seo offpage là gì?

Đánh giá

 

Khi làm SEO phải thực hiện 2 giai đoạn không thể thiếu đó là SEO Onpage và SEO Offpage. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi SEO Offpage là gì?

SEO Offpage là gì là câu hỏi của rất nhiều người đang có nhu cầu làm SEO cho website cũng như những SEOer mới bước vào nghề. Trong khuôn khổ bài viết này, webbachthang xin chia sẻ với các bạn những vấn đề quan trọng nhất liên quan tới SEO Offpage. Các bạn cùng đón đọc nhé!

SEO Offpage là gì?

SEO Offpage là gì?

SEO Offpage hiểu đơn giản là việc xây dựng liên kết, quảng bá website trên mạng Internet vừa làm tăng lượng truy cập từ nhiều nguồn tới website vừa để cho các công cụ tìm kiếm thấy được Website của bạn được nhiều người biết tới. SEO Offpage được thực hiện tốt hơn khi bạn đã hoàn thành tốt công việc SEO Onpage của mình.

Công dụng của SEO Offpage là gì?

SEO Offpage là gì?

Có rất nhiều người đặt ra câu hỏi vì sao họ cần phải làm SEO Offpage? Với những lợi ích quan trọng sau, chúng tôi nghĩ rằng không có lý do gì để bạn từ chối làm SEO Offpage cả.

– SEO Offpage làm tăng lượng truy cập từ nhiều nguồn tới Website.

– SEO Offpage sẽ giúp cho quá trình SEO diễn ra nhanh chóng hơn

SEO Offpage góp phần gia tăng thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm.

Các phương pháp SEO Offpage hiệu quả là gì?

Đăng bài viết : Thường xuyên cập nhật những bài viết mới xoay quanh lĩnh vực hay ngành nghề của bạn lên website. Việc này sẽ thu hút được lượt người đọc vào trang của bạn nếu như nội dung thật sự hữu ích. Bạn có biết rằng lượng truy cập chính là một trong những yêu tố để các trang tìm kiếm xếp hạng website của bạn.

– Tham gia trên các blog, diễn đàn:  Đây là cách xây dựng link rất phổ biến mà các SEOer thường sử dụng trong SEO Offpage. Bạn có thể tìm tới các trang có lĩnh vực tương tự hay có mối liên quan gì đó với website của bạn để đăng những bài viết hoặc là chia sẻ bình luận. Hãy tham gia với tư cách là một thành viên tích cực, đưa ra nhiều bài viết và bình luận hữu ích. Một điều lưu ý khi làm SEO Offpage đó là tránh spam các bình luận để dẫn link tới website của mình bởi vì nếu làm như vậy bài viết có thể không đạt hiệu quả mà thậm chí còn bị xóa, mang tiếng xấu.

Các phương pháp SEO Offpage

– Social Media: Bạn có thể tạo được một lượng backlink khổng lồ trên nhiều trang mạng xã hội. Điển hình đó là Facebook, Google+, Twitter, … Bạn cũng nên tận dụng những hình thức like, share trên các trang mạng xã hội này để link được lan truyền một cách rộng rãi. Tuy nhiên, để đạt được hiệu ứng lan truyền thì bài viết không những chất lượng mà cần đến sự sáng tạo.

Trao đổi textlink: Hãy tìm tới các website có các nội dung liên quan với website của bạn để mời họ trao đổi textlink. Phương pháp SEO Offpage này tuy chất lượng backlink không cao (do thường phải trao đổi backlink với các website có PR bằng hay thấp hơn website của mình, rất ít website nào PR cao hơn mà trao đổi textlink). Tuy nhiên nếu như các textlink được duy trì lâu dài và tăng về số lượng thì chúng cũng góp phần một phần không nhỏ vào việc website của bạn được nhiều người biết đến.

Đăng bài PR trên báo:  Những bài viết đăng trên các báo điện tử sẽ rất hữu ích với Website bạn. Thứ nhất, sẽ có không ít người biết tới thông tin của bạn, và thường thì họ khá tin tưởng vào các tờ bá này. Thứ hai, các tờ bá mà có lượng PageRank lớn hơn sẽ trỏ về trang của bạn và làm tăng uy tín cho website của bạn đó.

SEO Offpage đòi hỏi cần phải nhẫn nại, thực hiện một cách chắc chắn, không được hấp tấp. Chính vì vậy, Website của bạn cần tới những SEOer có kinh nghiệm. webbachthang với đội ngũ SEOer chuyên nghiệp, chuyên môn cao chắc chắn sẽ giúp Website của bạn có thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm.

 


Đăng Ký Tư Vấn Sản phẩm dịch vụ Web Bách Thắng

Chọn 1 hoặc nhiều dịch vụ bạn cần*

Điền thông tin để chúng tôi liên hệ lại*

Bài viết liên quan cùng chủ đề: