Quảng cáo trái
Quảng cáo phải

Blog là gì và tính năng hữu ích của Blog đối với người sử dụng

Blog là gì và tính năng hữu ích của Blog đối với người sử dụng
5 (100%) 2 votes

Blog là gì? Nó mang đến cho người dùng những trải nghiệm gì?… là những câu hỏi mà mọi người thường hay thắc mắc khi nhắc đến Blog. Blog là thuật ngữ quen thuộc của dân IT nhưng đối với người ít dùng mạng Internet thì nó là một khái niệm mới và chưa thực sự hiểu rõ về nó.

Blog là gì? nó có hữu ích không? Nó mang lại điều gì cho người dùng? Trong bài viết sau chúng tôi sẽ chia sẻ rõ hơn về Blog để mang đến cho người dùng Internet những hiểu biết rõ ràng nhất về blog.

Blog là gì và mục đích hoạt động của Blog của blogger

Blog là một dạng nhật ký trên mạng phổ biến ngày nay

Công nghệ thông tin và mạng internet bùng nổ và phát triển rất mạnh mẽ vào những năm cuối của thập niên 90. Từ khi ra đời internet mang đến cho người dùng những sự hiểu biết mới, những thông tin mới khắp mọi nơi được cập nhật liên tục từng phút, từng giờ.

Blog là một dạng nhật ký trực tuyến hay còn gọi là weblog. Người viết blog có thể là một người, hoặc một tập thể nào đó. Mỗi blog chứa đựng một nội dung khác nhau tùy thuộc vào năng lực cũng như tri thức của Blogger. Họ có thể viết tất cả những điều họ biết, điều này phụ thuộc vào kiến thức của mỗi người.

Blog được coi là một nơi thư giãn, một địa chỉ tin cậy để chia sẻ thông tin của một người hay nhóm người đến đối tượng mà mình hướng đến( bạn bè, gia đình, khách hàng…) Nội dung trong blog đa dạng và phong phú.

Mục đích sử dụng blog đối với mỗi người, nhóm người là khác nhau. Nhưng nhìn chung, blog là nơi lưu giữ lại thông tin, chia sẻ tâm trạng, viết lại những điều đáng ghi nhớ của cuộc đời, là nơi cất tâm tư tình cảm hay hơn nữa thì blog là nơi kết nối mọi người với nhau. Đặc biệt, blog còn có thể giúp người dùng phát triển thương hiệu sản phẩm hay tạo dựng thương hiệu cho bản thân.

Blog là gì và blog có thể được xem như một cuốn nhật ký

Blog là nơi lưu trữ thông tin hữu ích

Blog vốn bản thân nó đã là một dạng của nhật ký nhưng được lưu trữ trên mạng Internet.

So với hình thức viết nhật ký thông thường thì viết blog có những ưu điểm khác như:

– khả năng lưu trữ thông tin lớn, có thể nói là vô hạn

– có khả năng lưu giữ chính xác ngày giờ mà không thể bị phai mờ theo thời gian

– Blog là nơi có thể lưu giữ những thông tin hữu ích cung cấp tri thức cho blogger

Blog là gì? Câu hỏi đã được trả lời một cách rõ ràng và xúc tích. Hiện nay, mỗi người đều có thể tự sở hữu cho mình một tài khoản blog riêng, tự mang đến cho mình một không gian riêng lưu trữ những điều ý nghĩa trong cuộc sống mà không bị phai mờ theo thời gian. Ngày nay, blog thực sự là một “ cuốn nhật ký” không thể bỏ qua với bất cứ ai.


Đăng Ký Tư Vấn Sản phẩm dịch vụ Web Bách Thắng

Chọn 1 hoặc nhiều dịch vụ bạn cần*

Điền thông tin để chúng tôi liên hệ lại*

Bài viết liên quan cùng chủ đề: