Quảng cáo trái
Quảng cáo phải

Card test main

Card test main
5 (100%) 1 vote

Việc sữa mainboard máy tính sẽ tốn rất nhiều thời gian khi không có được công cụ hỗ trợ tốt.Vì thế, Card Test Main ra đời là công cụ cần thiết đối với việc sửa máy tính để bàn,laptop.

Card Test Main sử dụng thông qua việc giao tiếp với PCI. Hiện có Card Test Main dành cho dòng mainboard dùng chipset H61 thông qua giao tiếp PCI e 1X với giá tầm 800k, sử dụng trên cả máy tính và Laptop.

Thẻ Kiểm tra chính

  1. Hình dạng của Card Test Main

Hình dạng của Card Test Main

  • Có khe cắm thông qua việc giao tiếp PCIE1x và PCI
  • Đèn Led RST: Đèn bật sáng và tắt nhằm báo hiệu đã có sự xuất hiện xung Reset. Xung reset rất quan trọng, khi đèn không sáng hay sáng hoài thường do bị mất điện áp mạch CPU, RAM …
  • Led báo CLK: báo xung clock hoạt động tốt.
  • Đèn léd báo nguồn.
  • Led 7 đoạn để có thể báo mã POST

Card Test Main sẽ thường không thống nhất giữa nhà sản xuất nên nó báo led ở trên mainboard, báo không đúng trên vài mainboard khác.

  1. Card Test Main có chức năng gì

Tính năng của Card Test Main

Card Test Main sử dụng để có thể kiểm tra mainboard bằng mã báo code ở trên đèn led, dựa vào các tài liệu mã code từng hãng BIOS. Nếu bạn sử dụng Card Test Main thấy nó có tín hiệu reset cả hệ thống trên card thì nguồn OK. Bạn cần nạp BIOS và kiểm tra CPU. Như vậy thời gian sử nhanh chóng, chuẩn xác hơn.

Những lỗi thường gặp

Khi card nhảy code D0, D1 hay C0, C1 … Những lỗi này thường do CPU và mainboard chưa chạy, nhưng nguyên nhân do nguồn Vcorde cấp đến cho CPU không được ổn định và mất nguồn BUS RAM hay main không có sự hỗ trợ từ CPU.

Card Test Main nhảy code, gặp nhiều tại mainboard Gigabyte, đa phần là do lỗi từ BIOS, chỉ việc nạp BIOS là xong. Trường hợp nhảy code lung tung, nhưng không phải do lỗi BIOS thì do bản chất của Card Test Main kém chất lượng, báo không đúng.

Khi bạn kích nguồn, loa ngoài gắn ở mainboard phát tiếng bip thì mainboard và CPU hoạt động tốt. Nếu không kêu thì bạn cần kiểm tra lại

Nếu Card Test Main sử dụng lại code 26 bạn nên kiếm tiền để mua Card Test Main khác. Lỗi này do Card Test Main bị lỗi.

Led 7 đoạn báo mã code là C5, D6, 05 tùy vào mỗi loại mainboard dùng BIOS của hãng, nhà sản xuất nào. Mã code đa số đều do lỗi BIOS thì bạn cần nạp BIOS.

Trên đây là các tính năng và các lỗi thường gặp của Card Test Main. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về Card Test Main, hãy liên hệ tới Thiết Kế Web Bách Thắng để biết thêm thông tin chi tiết.

 


Đăng Ký Tư Vấn Sản phẩm dịch vụ Web Bách Thắng

Chọn 1 hoặc nhiều dịch vụ bạn cần*

Điền thông tin để chúng tôi liên hệ lại*

Bài viết liên quan cùng chủ đề: