Quảng cáo trái
Quảng cáo phải

Phím Fn và sử dụng phím Fn

Phím Fn và sử dụng phím Fn
5 (100%) 1 vote

Phím Fn – chữ viết tắt của từ Function mang nghĩa là “chức năng”, kết hợp cùng phím thứ 2 tắt mở nhanh tính năng. Phím Fn kết hợp với phím F1, F2, F3,F4… với phím Numlock ở trên bàn phím.

Theo các mặc định, phím chức năng F1, F2,F3 … sẽ có chức năng nhất định. Nhưng thay vì dùng phương pháp truyền thống chính là ấn cũng như giữ phím Fn + phím chức năng, bạn cài đặt chỉ cần phím chức năng để có thể thực hiện các chức năng mà bạn muốn.

Đôi khi phím chức năng gây ra bất tiện đến cho người dùng, bạn có thể tắt phím đi hoặc bật chúng lên khi dùng. Bài viết sau sẽ giúp bạn sử dụng bật tắt phím Fn trên laptop.

Fn – Thực hiện chế độ tắt và bật phím Fn

Việc này thường thiết lập chế độ tắt và bật phím chức năng Fn. Phím Fn Lock với chức năng giống phím Caps Lock. Khi phím này ở chế độ đang bật, bạn cần thực hiện chức năng khác, bạn cần ấn trên phím chức năng đó. Giống như khi bạn dùng phím Capslock để có thể viết hoa chữ cái.

Ở trên bàn phím, bạn ấn Fn rồi ấn thêm Fn Lock nhằm kích hoạt. Ở mỗi dòng máy tính thì có thể dùng nhiều cách kết hợp để có thể kích hoạt được Fn Lock.

  1. Fn – Tiến hành thay đổi thiết lập ở BIOS hay tùy chọn UEFI

Có nhiều laptop thiết lập với phần cài đặt ở trên bàn phím UEFI hoặc BIOS. Khởi động máy tính, ở trên màn hình xuất hiện ấn phím bất kỳ  trong quá trình khởi động nhằm truy cập màn hình chính và bạn cần thực hiện là phải ấn phím. Các phím là F2, F10 hoặc Detele hoặc sử dụng phương pháp truy cập UEFI ở trên hệ điều hành Windows 8 hay 10. Bạn tìm kiếm tùy chọn nhằm điều chỉnh và thay đổi các tính năng đó.

  1. Fn – Thay đổi các tùy chọn ở Control Panel

Bạn cài đặt hệ điều hành windows ở trên Mac bằng Boot Camp, bạn mở Boot camp Configuration Panel ở trên System Tray, tìm kiếm Use all F1, F2, etc dưới tab bàn phím.

Ở trên Mac OS X, bạn tìm kiếm các tùy chọn trên hệ thống System Preerences. Hệ thống này giống với Control Panel ở trên hệ điều hành Windows. Bạn ấn vào Menu apple, chọn hệ thống đó để có thể mở. Rồi click biểu tượng bàn phím Keyboard, click vào tùy chọn.

Phím Fn – phím chức năng khi kết hợp phím thứ 2 nhằm tắt bật nhanh chóng tính năng nào đó.

Các bạn là người dùng laptop nhưng ít quan tâm tới các phím tắt ở trên bàn phím máy tính laptop của mình. Trên đây, giúp bạn biết về phím Fn cũng như cách ứng dụng của các phím.


Đăng Ký Tư Vấn Sản phẩm dịch vụ Web Bách Thắng

Chọn 1 hoặc nhiều dịch vụ bạn cần*

Điền thông tin để chúng tôi liên hệ lại*

Bài viết liên quan cùng chủ đề: