Quảng cáo trái
Quảng cáo phải

Ip tĩnh là gì? Ip tĩnh có khác gì với ip động.

Đánh giá

Ip tĩnh là một địa chỉ cố định để người dùng có thể kết nối với internet. Ip tĩnh đang được rất nhiều người dùng và sử dụng.

Khi nhắc tới ip tĩnh thì có vẻ rất xa lạ với không ít người. Tuy nhiên, nếu những người thường xuyên sử dụng địa chỉ để kết nối mạng internet thì lại rất quen thuộc. vậy Ip tĩnh là gì?có tính năng gì hay tác dụng của nó như thế nào? Và sự khác biệt lớn nhất giữa ip tĩnh và ip động là gì? Bài viết này sẽ giúp người dùng làm rõ rất cả những thắc mắc liên quan tới ip tĩnh và tìm hiểu sâu hơn.

Ip tĩnh là gì?

Ip tĩnh là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất về ip tĩnh thì đây là một địa chỉ cố định để người sử dụng có thể kết nối với internet. Nhưng không phải là thiết bị mạng. Thường được cấp để sử dụng cho một máy để người dùng có thể truy cập internet một cách dễ dàng mà không bị gián đoạn.

Xem thêm =>> Card test main

Tính năng của ip tĩnh có gì nổi bật?

Ip tĩnh có tính năng là có thể cung cấp cho mỗi máy một địa chỉ thông qua địa chỉ vật lý NIC.

Nó sẽ giúp máy khi kết nối internet với máy chủ có hoạt động bình thường khi máy chủ có sự cố.

Trong quá trình kết nối với internet thì bạn thường xuyên gặp phải trường hợp limited access. Nguyên nhân chính là do máy tính của bạn bị trùng với một địa chỉ ip nào đó. Ip tĩnh sẽ giúp bạn khắc phục nhanh nhất tình trạng đó.

Rất phù hợp với các công ty quản trị mạng. Giúp công ty quản lý được máy tính một cách dễ dàng nhất và quá trình sửa chữa sẽ không mất nhiều thời gian.

IP tĩnh giúp ta xác định nhanh nhất các máy tính trong mạng Lan

Điểm khác biệt lớn nhất giữa ip tĩnh và ip động là gì?

Ip tĩnh tức là ip không thay đổi. Ip thì sẽ giới hạn ở máy người sử dụng, khắc phục được tình trạng mạng lan trong quá trình sử dụng.Ổn định hơn ip động. Và người dùng rất thích sử dụng ip tĩnh hơn ip động.

Ip động là ip có thể thay đổi và thường xuyên phải thay đổi địa chỉ để kết nối internet. Chính vì thế ip động sẽ gây bất tiện cho người sử dụng.

Sau bài viết cung cấp thông tin về  hy vọng bạn sẽ cài đặt trong máy của mình để sử dụng kết nối internet.

Cho dù bạn sử dụng địa chỉ ip tĩnh hay động thì chỉ cần máy tính của bạn kết nối với internet một cách ngon lành và chạy một mạch là ổn.

Xem thêm =>> Ping là gì?Hoạt động của Ping


Đăng Ký Tư Vấn Sản phẩm dịch vụ Web Bách Thắng

Chọn 1 hoặc nhiều dịch vụ bạn cần*

Điền thông tin để chúng tôi liên hệ lại*

Bài viết liên quan cùng chủ đề: