Quảng cáo trái
Quảng cáo phải

Giải đáp những thắc mắc của câu hỏi về hub là gì?

Giải đáp những thắc mắc của câu hỏi về hub là gì?
5 (100%) 2 votes

Hub là gì? Hub có công dụng gì trong việc sử dụng mạng? Đây là những câu hỏi thắc mắc của nhiều người dùng khi sử dụng hub.

Ngày nay khi công nghệ ngày càng hiện đại, phát triển thì nhu cầu sử dụng mạng internet là không thể thiếu. Việc sử dụng mạng rất phổ biến trong tất cả công việc, học tập trong cuộc sống. Và để có một hệ thống mạng giúp người dùng sử dụng thoải mái và hiệu quả thì rất cần tới các thiết bị như: repeater, router…Một thiết bị không thể thiếu khi sử dụng mạng đó là hub? Vậy hub là gì? Hub có công dụng hay vai trò gì trong việc sử dụng mạng. Bài viết này chia sẻ tới các bạn những thông tin liên quan tới hub.

Hub

Trước tiên, chúng ta cần hiểu hub là gì?

Hub là một thiết bị được dùng để kết nối máy tính với mạng. Hub cho phép trong cùng một lúc có thể kết nối rất nhiều máy tính với nhau.

Một hub thông thường thì có từ 4 – 24 cổng để kết nối máy tính hoặc có thể nhiều hơn.

Hub được sử dụng phổ biến trong các mạng như 10BASE-T hay 100BASE-T.

Trên thị trường hiện nay có những loại hub nào?

Có 3 loại hub phổ biến mà người dùng sử dụng đó là: hub thụ động, hub hoạt động, hub thông minh.

Hub thụ động : có đặc điểm là không khuyếch đại các tín hiệu điện của các gói mạng đi trước khi phát ra mạng bên ngoài cho người dùng sử dụng.

Hub hoạt động : thì có điểm khác biệt với hub thụ động đó là luôn khuyếch đại tín hiệu của các gói.

Hub thông minh : thì loại hub này sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp. Hub này có điểm đặc biệt đó là có thể xếp chồng các đơn vị lên nhau và được bảo tồn trong một không gian nhất định.

Những tính năng nổi trội của thiết bị hub là gì?

Như đã nói từ đầu thì hub là thiết bị có vai trò quan trọng đối với mạng. Hub hỗ trợ cho hệ thống trung tâm mạng. Hub không đọc bất kỳ dữ liệu hay thông tin nào đi qua chúng.

Các gói mạng khi phát ra từ trung tâm chỉ đơn giản là các trung tâm sẽ nhận và gửi các gói đó và phát sóng qua thiết bị khác và trong đó có hub.

Hub giúp các máy tính kết nối được với mạng một cách nhanh chóng hơn. Đồng thời, thiết bị này giúp thay thế các thiết bị chuyển mạch và định tuyến thông thường khác.

Như vậy, hub là thiết bị không thể thiếu đối với kết nối mạng. Hy vọng rằng sau bài viết này mang đến người dùng có thể trả lời được câu hỏi hub là gì?


Đăng Ký Tư Vấn Sản phẩm dịch vụ Web Bách Thắng

Chọn 1 hoặc nhiều dịch vụ bạn cần*

Điền thông tin để chúng tôi liên hệ lại*

Bài viết liên quan cùng chủ đề: