Quảng cáo trái
Quảng cáo phải

Làm sao để có thể bấm dây mạng an toàn và hiệu quả nhất?

Làm sao để có thể bấm dây mạng an toàn và hiệu quả nhất?
5 (100%) 2 votes

Cách bấm dây mạng, bấm mạng kết nối Internet làm sao cho đúng và hiệu quả nhất, tiết kiệm chi phí và thời gian.

Bạn cần những gì để có thể bấm được dây mạng?

Hiện nay, mạng Internet là vô cùng cần thiết trong công cuộc toàn cầu hóa trên thế giới, nó giúp chúng ta có thể kết nối được với nhau 1 cách dễ dàng hơn. Để kết nối mạng internet cho laptop hay máy case, bạn có thể lựa chọn dây mạng cho máy case hoặc wifi cho máy laptop.  Tuy nhiên, nhiều trường hợp laptop bị lỗi không bắt được wifi, hoặc bị đổi mật khẩu wifi thì lúc này, bắt buộc bạn phải sử dụng đến dây mạng. Nếu không biết cách lắp dây mạng, thì bạn sẽ tốn kém chi phí để thuê thợ lắp đặt.

  1. Nguyên liệu cần chuẩn bị :

–  1 kìm bấm cáp.
– 1 hộp đầu cáp RJ45.
– Đoạn dây cáp mạng (độ dài tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn)

Hiện nay có hai chuẩn bấm cáp là T568A nối 2 máy tính với nhau và T568B nối máy vi tính với hub hai chuẩn bấm cáp này gồm :

  • Bấm Thẳng: Kiểu này dùng để nối 2 thiết bị khác loại lại với nhau. VD: PC + Switch, Switch + Router
  • Bấm Chéo: Kiểu này dùng để nối 2 thiết bị cùng loại lại với nhau. VD: PC-PC, PC-Router …

kim-bam-mang

  1. Bắt đầu tiến hành bấm dây mạng

Để có thể tiến hành bấm dây mạng, nhất thiết bạn phải chuẩn bị kỹ những nguyên liệu trên, để có thể tiến hành bấm dây mạng được diễn ra hiệu quả nhất và nhanh chóng nhất.

Trước tiên chúng ta cắt lấy 1 đoạn dây mạng, dài ngắn tùy mục đích sử dụng, sau đó dùng kìm bấm mạng cắt 1 đoạn vỏ bên ngoài, ngắn khoảng 2 – 3 cm, để lòi toàn bộ lõi dây mạng ra. Sau đó, các bạn cố gắng miết cho các dây đều với nhau, thẳng ,lý do là vì nếu dây thẳng thì bấm sẽ rất dễ, không tốn nhiều thời gian của các bạn. Dùng kìm bấm mạng cắt hết đoạn đầu lõi dây lồi lõm đi, lấy đầu mạng và tra vào phần lõi sau khi cắt thẳng như hình dưới: Thao tác cuối cùng là dùng kìm bấm mạng kẹp lấy phần đầu nhựa của hạt mạng, bấm chặt tay (tùy từng loại đầu mạng mà bạn nghe có tiếng rắc nho nhỏ hay không) là được.

kim-bam-mang

Để bấm dây mạng chuẩn và đúng cách,bạn cần tiến hành như các bước trên đây, để tránh trường hợp bạn phải lắp đi lắp lại nhiều lần, khiến cho chúng ta tốn thời gian cũng như chi phí.

Cách bấm dây mạng chuẩn xác mà chúng tôi giới thiệu trên đây, hy vọng sẽ làm bạn hài lòng.


Đăng Ký Tư Vấn Sản phẩm dịch vụ Web Bách Thắng

Chọn 1 hoặc nhiều dịch vụ bạn cần*

Điền thông tin để chúng tôi liên hệ lại*

Bài viết liên quan cùng chủ đề: