Quảng cáo trái
Quảng cáo phải

pin laptop là gì những điều cần biết về pin laptop

pin laptop là gì những điều cần biết về pin laptop
5 (100%) 1 vote

Pin laptop là bộ phận thường được các nhà sản xuất trang bị cho những chiếc máy tính của bạn. Vậy pin laptop là gì nhỉ?

Pin laptop là thiết bị lưu trữ điện sau khi bạn sạc điện cho laptop, khi bạn đi làm việc ở nơi công sở hoặc đi gặp đối tác bạn không thể mang theo sạc laptop vì như thế sẽ khiến đồ đạc cồng kềnh, lúc này, pin laptop sẽ phát huy công dụng tối đa để giúp máy tính bạn làm việc mà không cần cắm dây sạc.

Pin laptop được cấu thành từ các bộ phận sau:

  • Bo mạch: bo mạch là một thành phần quan trọng giúp máy tính xác định chính xác loại pin phù hợp với chiếc laptop của bạn.
  • Cell pin laptop: tùy từng loại pin mà có các thông số khác nhau như 3-4-6-8 hoặc 9 cell. Với những loại pin có dung lượng lớn có thể có cell cao hơn.

Vỏ pin laptop: vỏ pin có nhiệm vụ giữ và bảo vệ cell, mạch điện thành một khối hoàn chỉnh gọi là pin laptop.

Xem thêm =>> Google Plus là gì? và chức năng cơ bản của G+ là gì?

Cách kéo dài tuổi thọ cho pin laptop

Hiện nay, số người sử dụng laptop ngày càng nhiều nhưng không phải ai cũng biết sử dụng và chăm sóc pin đúng cách. Để kéo dài tuổi thọ của pin laptop bạn nên tải phần mềm BatteryCare. BatteryCare giúp người sử dụng laptop quản lý thời lượng pin sử dụng, cung cấp cho người dùng thông tin về mức độ chai của pin, số lần sạc pin laptop,nhiệt độ của CPU, ổ cứng,… và một số lưu ý nhỏ để kéo dài tuổi thọ của pin.

Theo các chuyên gia, bạn không nên sử dụng pin laptop tới mức 0% mới đi sạc pin vì việc làm này có thể gây hại cho pin của bạn. Thay vào đó, bạn nên sử dụng pin đến mức 20-30% thì mang đi sạc pin laptop đầy trở lại và sử dụng. Nhưng, thỉnh thoảng bạn cũng nên sử dụng hết lượng pin. Câu hỏi đặt ra là khi nào bạn nên xả pin? Đó là khi thông số Discharge Cycles progress đạt mức 30/30.

Trên các trang mạng thường xuất hiện các câu hỏi như có nên tháo pin laptop trong quá trình sử dụng hay không? Thì câu trả lời có lẽ là “có” và “không”

Thứ nhất, bạn nên để nguyên pin laptop khi đã sạc đầy sẽ không ảnh hưởng gì tới pin, vì khi pin đầy sẽ tự ngắt nguồn điện nhận từ ngoài vào, không gây ra tình trạng chai pin như mọi người vẫn nghĩ.

Thứ hai, bạn nên tháo pin laptop khi bạn hay sử dụng Laptop nhiều khiến laptop tỏa nhiệt lớn, để tránh trường hợp nhiệt độ cao làm giảm tuổi thọ của pin laptop.

Xem thêm =>> Thiết bị máy test dây mạng

Trên đây là một số thông tin cơ bản và cách sử dụng pin laptop một cách hiệu quả. Chúng tôi hi vọng bạn sẽ có cách sử dụng pin tốt nhất, bảo vệ pin laptop an toàn, bền.


Đăng Ký Tư Vấn Sản phẩm dịch vụ Web Bách Thắng

Chọn 1 hoặc nhiều dịch vụ bạn cần*

Điền thông tin để chúng tôi liên hệ lại*

Bài viết liên quan cùng chủ đề: