Quảng cáo trái
Quảng cáo phải

Favicon là gì? biểu tượng không thể thiếu khi làm website

Favicon là gì? biểu tượng không thể thiếu khi làm website
5 (100%) 2 votes

Favicon là gì? biểu tượng không thể thiếu khi làm website. Đây là một trong số biểu tượng mà nhiều người dùng internet không biết gọi tên cũng như ý nghĩa của nó mặc dù thấy rất nhiều.

Là một biểu tượng mà nếu bạn nào đã từng học seo rồi sẽ biết nó cũng là một trong các yếu tố mà công cụ đo lường website seoquake thống kê và đánh giá. Tức là nó không thể thiếu của một thiết kế website chuẩn seo.

Bạn muốn: Dịch vụ nhân bản website

favicon là gì

Favicon là gì ?

  • Favicon là hình đại diện của website được hiển thị ở trên cùng của tabar trong các trình duyệt web. Khi mọi người truy cập vào các trang website thì biểu tượng này sẽ xuất hiện và nó chính là hình ảnh đại diện cho trang website đó.
  • Ảnh Favicon trong web được thiết kế theo tiêu chuẩn 16 x 16px hoặc 32 x 32px hoặc 64 x 64px….

Xem thêm: Thiết kế website bỉm vải giá rẻ

Lợi ích và tác dụng của Favicon là gì trong seo?

  • Dùng để phân biệt các trang mạng với nhau khi mà người dùng xem nhiều website khác nhau thì khi nhìn vào biểu tượng này sẽ biết được các website mà họ đang xem là gì, tránh nhầm lẫn.
  • Là một trong những yếu giúp google đánh giá cho website đó có tốt hay không. Nếu website bạn chưa có Favicon thì bạn nên bổ sung ngay lập tức vì google sẽ đánh giá cao những trang website có Favicon và đánh giá thấp những trang không có favicon.
  • Nếu web bạn có favicon nó cũng có tác dụng truyền thông quảng bá cho thương hiệu của bạn khi bạn phát triển nhiều website cùng Favicon.

favicons

Cách tạo Favicon cho website đơn giản

Cách tạo Favicon là gì cho website, blog đơn giản: Favicon có hỗ trợ file phần mở rộng .ico, một số trình duyệt hỗ trợ các định dạng ảnh thông thường phổ biến như: gif, jpg, png…  Tuy nhiên chúng ta nên sử dụng định dạng .ico cho favicon sẽ tốt hơn.

Tham khảo: thiết kế website spa

Bước 1: Tạo file .icon: Trước tiên bạn cần thiết kế một file ảnh theo một trong các kích thước chuẩn sau: 16 x 16px , 32 x 32px, 48 x 48px, 64 x 64px .

Bước 2: Rồi truy cập trang http://www.favicon-generator.org/ upload file ảnh của bạn lên để tạo favicon, sau khi tạo xong trang web sẽ cung cấp cho bạn link download ảnh đó đã được chuyển sang định dạng .ico.

Bước 3: Download file favicon.ico vừa tạo được và up lên host chứa website của bạn.

Bước 4: Chèn đoạn mã HTML để tạo favicon Chèn đoạn mã sau vào trong phần <head> </head>của trang web.

<link rel="shortcut icon" href="đường dẫn ảnh"/>

Các bạn đã hiểu favicon là gì? biểu tượng không thể thiếu khi làm website và nó có tác dụng cũng như lợi ích không hề nhỏ trong seo. Cách tạo cũng vô cùng đơn giản cho website như trên hướng dẫn. Chúc các bạn thành công.


Đăng Ký Tư Vấn Sản phẩm dịch vụ Web Bách Thắng

Chọn 1 hoặc nhiều dịch vụ bạn cần*

Điền thông tin để chúng tôi liên hệ lại*

Bài viết liên quan cùng chủ đề: