Quảng cáo trái
Quảng cáo phải

Tiền tỷ bỗng dưng bốc hơi với sim đa năng Vietpay

Tiền tỷ bỗng dưng bốc hơi với sim đa năng Vietpay
4.5 (90%) 6 votes

Hàng trăm hàng ngàn người đầu tư kinh doanh sim đa năng Vietpay đang có nguy cơ mất hàng tỉ đồng vì Vietpay đã âm thầm dừng hoạt động.

Được quảng cáo là có thể mang lại lợi nhuận rất cao, hàng ngàn người đã đổ xô vào kinh doanh sim đa năng Vietpay. Tuy vậy, đến nay Công ty Cổ phần Thanh toán điện tử Việt (đơn vị cung cấp sản phẩm Vietpay) có dấu hiệu mất tích khiến cho nhiều người đứng ngồi không yên.

Kinh doanh sim đa năng

Tiền tỷ bỗng chốc bốc hơi với sim đa năng Vietpay

Người sử dụng sim đa năng Vietpay có thể nạp tiền vào sim và thao tác trên chiếc điện thoại của mình để bắn tiền cho khách hàng ở 7 mạng di động khác nhau hay nạp tiền cho người chơi game và sẽ được hưởng các mức chiết khấu hoa hồng khác nhau.

Chúng tôi đã tìm hiểu được mức chiết khấu mà Vietpay chia cho người kinh doanh đó là 6,5%-8%. Như vậy, nếu như người kinh doanh sim đa năng Vietpay nạp vào 10 triệu đồng và bắn cho người cần nạp tiền thì sẽ được 650.000 – 800.000 đồng tiền chiết khấu. Với mức chiết khấu khá cao cộng với sự tiện lợi là có thể nạp tiền cho nhiều mạng di động ngay lập tức nên chủ rất nhiều cửa hàng bán thẻ cào, sim số… đã đổ xô tham gia kinh doanh sim đa năng Vietpay này.

Tuy nhiên, sang năm 2013 thì sự cố đã bắt đầu xảy ra khi Anh Trần Hoàng Hà – chủ của một cửa hàng kinh doanh thẻ cào, sim số ở TP HCM cho biết rằng: “Tôi đã mua và nạp vào tài khoản sim đa năng Vietpay 15 triệu đồng. Sau 1 thời gian ngắn thì dịch vụ bắn tiền liên tục bị khóa và báo đang nâng cấp. Ban đầu, khi tôi liên lạc với Vietpay còn có người nghe máy ậm ờ bảo chờ đợi. Sau đó thì hoàn toàn không ai liên lạc với Vietpay. Tới tháng 3, 4-2014 thì Vietpay âm thầm dừng hoạt động cả trang web và những bộ phận khác. Số tiền còn lại là 7 triệu đồng những cũng không có cách nào để lấy ra”.

Anh Võ Tuấn Nhật- chủ cửa tiệm internet tại Bình Dương, cho biết: “Dịch vụ này ban đầu sử dụng rất tốt nhưng từ tháng 8-2013 thì ngưng hoạt động dần. Đến tháng 3-2014, tôi vào website của vietpay.vn thì không được nữa. Tôi còn trong tài khoản sim đa năng này hơn 3 triệu đồng…”.

Nhiều đại lý và cá nhân kinh doanh sim Vietpay cho biết từ khoảng cuối năm 2013 đến nay, họ không liên lạc được với Vietpay và gọi vào tổng đài chăm sóc khách hàng thì tổng đài này bị khóa. Nhiều người cho biết họ chỉ làm việc với nhân viên của Vietpay trực tiếp hay qua điện thoại nhưng khi có sự cố xảy ra thì người này liền biến mất, điện thoại không thể liên lạc được, địa chỉ công ty cũng là giả mạo.

Xem thêm =>> Domain là gì? Cách lựa chọn tên miền phù hợp nhất cho seo

Sim đa năng

Truy cứu trách nhiệm, đòi bồi thường cho người kinh doanh sim đa năng Vietpay.

Rất nhiều người cho rằng MobiFone cần phải có trách nhiệm với người tiêu dùng vì đã hợp tác cùng Vietpay trong việc cung cấp sim đa năng này.

Theo đại diện của MobiFone, sim MobiFone chỉ đóng vai trò như là công cụ để bán hàng và MobiFone chỉ thu phí dịch vụ nạp tiền trên số lượng bản tin gửi đi qua đầu số của nhà mạng này. Việc hợp tác giữa MobiFone và Vietpay cũng tương tự như nhà mạng khác nhằm cung cấp dịch vụ nạp tiền tiện lợi nhất cho khách hàng.

“MobiFone cũng đang làm việc và yêu cầu Vietpay cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết để liên quan tới sim đa năng này để tìm hướng xử lý, đảm bảo quyền lợi cho các đại lý và điểm bán” – đại diện của nhà mạng này khẳng định.

Theo luật sư Nguyễn Văn Hậu- PCT Hội Luật gia TP HCM, hành vi này của Vietpay có dấu hiệu lừa đảo để chiếm đoạt tài sản. Người sử dụng có thể tố cáo, khiếu nại và khởi kiện Vietpay để bảo vệ quyền lợi của mình.

Những người kinh doanh sim đa năng nên hết sức thận trọng việc chuyển tiền vào dịch vụ này. Chỉ nên chuyển với số tiền vừa phải, đủ cho kinh doanh để tránh bị lừa đảo, không thể lấy lại tiền được như ở Vietpay.

Xem thêm =>> Dịch vụ nhân bản website tại webbachthang


Đăng Ký Tư Vấn Sản phẩm dịch vụ Web Bách Thắng

Chọn 1 hoặc nhiều dịch vụ bạn cần*

Điền thông tin để chúng tôi liên hệ lại*

Bài viết liên quan cùng chủ đề: