Quảng cáo trái
Quảng cáo phải

Việc lựa chọn nguồn máy tính lại cần thiết?

Việc lựa chọn nguồn máy tính lại cần thiết?
5 (100%) 1 vote

Nguồn máy tính là một thiết bị cung cấp năng lượng cho tất cả các thiết bị phần cứng của máy tính.Vì vậy, nguồn máy tính chất lượng sẽ giúp cho quá trình sử dụng máy tính lâu dài và đạt hiệu quả cao.

Vai trò của nguồn máy tính

Máy tính đã bước vào cuộc sống của con người khá lâu và bền vững, tạo nên những thay đổi cơ bản cho thế giới và khả năng của chúng ta. Máy tính giúp cho cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn. Nhưng để máy tính có thể hoạt động thì một bộ phận rất quan trọng không thể thiếu chính là nguồn máy tính.

Nguồn máy tính

Cũng như các thiết bị điện khác, nguồn máy tính sẽ được cấp điện vào từ hệ thống điện lưới thông thường thông qua dòng điện xoay chiều tần số 50Hz và điện áp 100v-220v. Nhiệm vụ của nguồn máy tính là biến đổi dòng xoay chiều này thành các dòng một chiều với các mức điện áp và cường độ thích hợp với các thành phần như bo mạch chủ, ổ cứng, card màn hình…

Nguồn máy tính chất lượng cho máy tính hoạt động trơn tru, đạt hiệu quả cao

Nguyên lý chung của sự biến đổi này là phức hợp nhiều pha điện xoay chiều để tạo ra dòng điện một chiều. Độ ổn định cũng như sự an toàn của hệ thống máy tính hoàn toàn phụ thuộc rất nhiều vào độ ổn định của các dòng một chiều mà bộ nguồn máy tính biến đổi ra, vì thế nâng cao chất lượng dòng ra một chiều của nguồn luôn là sự quan tâm hàng đầu của Web Bách Thắng. Chúng tôi luôn muốn đem đến tay người sử dụng những sản phẩm chất lượng nhất.Nguồn máy tính

Một nguồn máy tính chất lượng kém, công suất không ổn định hoặc không cung cấp đủ công suất sẽ có thể gây nên sự mất ổn định của hệ thống máy tính gây hư hỏng hoặc làm giảm tuổi thọ các thiết bị. Chính vì vậy, chọn lựa nguồn máy tính chất lượng là điều vô cùng cần thiết. Hãy đến với Web Bách Thắng để được trợ giúp ngay hôm nay.

Một nguồn máy tính được coi là chất lượng khi đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu sau:

  • Sự ổn định của điện áp đầu ra đảm bảo không sai lệch quá -5 đến + 5% với điện áp danh định khi nguồn hoạt động đến công suất khi thiết kế.
  • Điện áp đầu ra là bằng phẳng và không nhiễu.
  • Hiệu suất làm việc cao, đạt trên 85%
  • Nguồn không gây ra điện trường, từ trường, nhiễu sang các bộ phận khác và phải chịu đựng được điện trường, từ trường, nhiễu từ các vật khác xung quanh tác động đến nó.
  • Khi hoạt động toả ít nhiệt, gây ồn, rung nhỏ.
  • Đảm bảo hoạt động ổn định với công suất thiết kế trong thời gian hoạt động dài.

Đăng Ký Tư Vấn Sản phẩm dịch vụ Web Bách Thắng

Chọn 1 hoặc nhiều dịch vụ bạn cần*

Điền thông tin để chúng tôi liên hệ lại*

Bài viết liên quan cùng chủ đề: