Quảng cáo trái
Quảng cáo phải

Website Sever là gì?

Website Sever là gì?
5 (100%) 1 vote

Sever là gì? Sever được hiểu là 1 máy tính kết nối với mạng máy tính, internet có địa chỉ IP tĩnh, có khả năng xử lý cao, trên đó có cài đặt các phần mềm nhằm phục vụ cho máy tính khác tiến hành truy cập để có thể yêu cầu cung cấp tài nguyên và dịch vụ.

Nói chung, thành phần chính ở Sever giống với thành phần chính trên máy tính, tuy nhiên điểm khác biệt của máy chủ Sever và máy tính cá nhân là phần tốc độ cũng như dung lượng về lưu trữ.

Vai trò quan trọng của Sever

Sever

Về cơ bản thì máy chủ giống máy tính, tuy nhiên được thiết kế với các tính năng ưu việt hơn, năng lực lưu trữ, xử lý các dữ liệu lớn hơn so với máy tính. Máy chủ Sever thường sử dụng cho mục đích, nhu cầu về lưu trữ, xử lý dữ liệu trong mạng máy tính hay ở trên môi trường mạng internet. Máy chủ Sever là nền tảng của dịch vụ ở trên internet. Nên bất kỳ dịch vụ nào ở trên mạng vận hành thì cần thông qua sever.

Máy chủ Sever sẽ đóng vai trò là cung cấp dữ liệu thường xuyên và liên tục cho máy trạm – client của những người sử dụng, DN thông qua mạng internet hoặc mạng cục bộ. Máy chủ thiết kế chạy liên tục, chỉ việc tắt khi bảo trì hoặc gặp sự cố.

Sever là nơi tập trung các dữ liệu quan trọng trong công ty

Các doanh nghiệp bảo đảm dữ liệu an toàn, chi phí về bảo trì thấp.

  • Bạn cần tối ưu hệ thống ổ cứng, cài đặt chức năng lên sever thay vì sử dụng tất cả máy con.
  • Ở trường hợp gặp trục trặc thì các dữ liệu sẽ được phục hồi nhanh chóng và hiệu quả nhất mà không phải có sự can thiệp từ phía client.

Thực hiện dễ dàng phân quyền ở trên hệ thống dữ liệu và tránh được trường hợp truy cập dữ liệu xấu.

  • Tiến hành phân chia các dữ liệu theo phòng ban và cá nhân ở trong phòng ban.
  • Hệ thống logs ghi toàn bộ truy cập dữ liệu người dùng.
  • Quy định về mức độ truy cập các dữ liệu của cá nhân và phòng ban

Thực hiện công việc bảo trì, bảo quản và sao lưu dữ liệu dễ dàng hơn

Tạo ra môi trường cùng hệ thống dữ liệu đồng bộ để cho doanh nghiệp phát triển nhanh chóng nhờ các dữ liệu chính xác, an toàn và kịp thời.

 


Đăng Ký Tư Vấn Sản phẩm dịch vụ Web Bách Thắng

Chọn 1 hoặc nhiều dịch vụ bạn cần*

Điền thông tin để chúng tôi liên hệ lại*

Bài viết liên quan cùng chủ đề: