Quảng cáo trái
Quảng cáo phải

Robot Google hoạt động như thế nào nhỉ?

Robot Google hoạt động như thế nào nhỉ?
5 (100%) 2 votes

Khi mới tìm hiểu về SEO, bạn đọc được rất nhiều tài liệu có nhắc tới Robot Google? Vậy Robot Google là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này nhé.

Robot google đã không còn quá xa lạ với những người làm SEO chuyên nghiệp, nhưng những SEOer mới vào nghề chưa chắc đã biết được. Cùng webbachthang tìm hiểu cách thức hoạt động của chúng, giúp bạn Marketing Website của mình trên Internet được hiệu quả tốt hơn.

Robot Google là gì?

Robot Google là gì?

Để có thể trả về kết quả tìm kiếm nhanh nhất thì ngoài sức mạnh của hệ thống máy chủ, thuật toán lọc dữ liệu thì google còn lập ra bản đồ nội dung internet. Và người lập bản đồ này cho google chính là Robot google. Nó sẽ bò vào website của bạn, lần theo các liên kết tới các trang khác trong website để lập thành bản đồ, gửi một bản nội dung bằng html đến máy chủ của google. Từ những nội dung mà robot google gửi về, google sẽ có thuật toán để đánh giá các nội dung đó để có thể biết được website của bạn mạnh về từ khóa nào và nội dung gì. Đây sẽ là cơ sở để trả về kết quả tìm kiếm cho người dùng.

Xem thêm =>> Tìm hiểu nhé?Google analytics là gì?

Robot Google hoạt động như thế nào?

Robot Google hoạt động như thế nào?

Robot Google sẽ quay lại website của bạn theo chu kỳ và chu kỳ này dài hay ngắn còn tùy thuộc vào việc bạn tối ưu website, xây dựng nội dung định kì hay website của bạn có được chia sẻ rộng rãi không. Bên cạnh đó, các website, page được càng nhiều domain, website hay page khác có link trỏ về thì càng được Robot google ghé thăm nhiều và nội dung sẽ càng được đánh giá cao hơn.

Robot Google càng ở lâu trong một website thì website càng có lợi trong việc SEO, chỉ số thể hiện điều này gọi là Page Rank (thứ hạng của trang) được viết tắt là PR. Những website khác khi đặt link tại một website có PR cao thì thời gian robot google bò vào sẽ càng nhiều và càng lâu.

Với những lợi ích mà Robot Google mang lại, nhiều người đã sử dụng các thuật toán với mục đích nhốt bot ở lại Website của mình, giúp google index website của mình nhanh hơn. Tuy nhiên hiện nay, google càng hướng đến người dùng, hướng tới những nội dung tự nhiên nhất, vì vậy việc “nhốt” bot lại website của bạn chưa chắc là đã tốt. Thay vì nhốt robot, các bạn hãy sử dụng những kỹ thuật “mời bot” tự nhiên nhé!

Xem thêm =>> Teamviewer là gì? Cách Teamviewer làm việc như thế nào là tốt

Qua bài viết trên, webbachthang tin rằng bạn đã hiểu về Robot Google cũng như cách hoạt động của chúng. Vì vậy, bạn hãy cố điều hướng để đạt được kết quả tốt trong công việc SEO Website của mình.


Đăng Ký Tư Vấn Sản phẩm dịch vụ Web Bách Thắng

Chọn 1 hoặc nhiều dịch vụ bạn cần*

Điền thông tin để chúng tôi liên hệ lại*

Bài viết liên quan cùng chủ đề: